4 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Cũ Đơn Giản Nhưng Cực Hiệu Quả Không Nên Bỏ Qua

Kinh doanh đồ cũ

Mặt hàng để kinh doanh đồ cũ vô cùng đa dạng, dạo qua một vòng các group “thanh lý đồ cũ” trên facebook chúng ta thấy không thiếu một món đồ nào từ hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép đến gia dụng hay hàng công nghệ cao. Lý do chính mà các chủ nhân đưa ra chủ yếu là dọn nhà, thanh lý cửa hàng hay muốn đổi đời công nghệ. Tuy nhiên rất nhiều người hiện nay đã biết tận dụng những món đồ cũ để mở ra những shop kinh doanh đồ cũ. Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh đồ cũ mà bạn có thể tham khảo để khởi nghiệp

Kinh doanh đồ cũ

1. Kinh doanh quần áo cũ

Kinh doanh quần áo cũ đã qua sử dụng (quần áo second hand) luôn là ý tưởng kinh doanh đồ cũ hàng đầu và mang lại nhiều lợi nhuận bởi:

  • Nguồn hàng vô cùng phong phú.
  • Thị trường rộng lớn.
  • Số vốn bỏ ra không quá lớn.
  • Dễ kinh doanh.

Để thành công khi kinh doanh loại hình này bạn cần dành thời gian để tập trung nguồn hàng và cần lưu ý:

  • Mặc dù là đồ cũ nhưng phải hợp thời, không quá bạc màu…
  • Giá cả cũng là yếu tố quan trọng, thông thường việc định giá phải dựa trên chất lượng của sản phẩm, bạn có thể tặng kèm cho khách hàng những món đồ khác ít người mua (tất nhiên là vẫn phải dùng được).

Ngoài ra bạn cần có kế hoạch sắp xếp cửa hàng cẩn thận, phân loại theo từng loại quần áo, yếu tố cũ – mới để gắn giá phù hợp.

2. Kinh doanh đồ cũ với sách truyện cũ

Trên thực tế, nhiều người mua một cuốn sách nhưng sau khi đọc xong liền cất trên giá sách và không bao giờ đọc lại. Trừ những người yêu sách, truyện thực sự thì hầu hết các bạn trẻ chủ yếu để trưng bày cho đẹp hoặc thể hiện độ tri thức mà không có kế hoạch sử dụng hợp lý.

Thị trường tiêu thụ sách truyện cũ khá rộng lớn với hàng trăm diễn đàn thảo luận được mở ra như sachxua.net, sách cũ xưa nay, sách cũ Sài Gòn. Rất nhiều bạn thu được chục triệu mỗi tháng với ý tưởng kinh doanh kết hợp sách và truyện cũ.

Kinh doanh sách cũ
Kinh doanh sách cũ là 1 mô hình tiềm năng “hốt bạc” (hình minh hoạ)

Ngoài ra nếu nhạy bén bạn cũng nên bán cả giáo trình các trường đại học (nhưng số lượng vừa phải) với giá thành thấp bởi rất nhiều sinh viên sau khi học xong không biết xử lý như thế nào với đống tài liệu “khổng lồ” .

3. Kinh doanh đồ nội thất cũ

Một cửa hàng chuyên kinh doanh đồ nội thất đã qua sử dụng là sự lựa chọn tốt nếu bạn sở hữu trong tay một số vốn khá lớn (khoảng chục triệu đồng).

Với nguồn hàng phong phú từ các gia đình, công ty hay phòng trọ của sinh viên, cùng với sự khéo léo trong giao tiếp chắc chắn bạn sẽ thu lại được rất nhiều món đồ hữu ích.

Bạn cũng không cần phải lo về đầu ra bởi chỉ cần ghé thăm một số diễn đàn kinh doanh đồ cũ, group bán hàng second hand trên mạng xã hội sẽ thấy rất nhiều người tìm mua loại hàng này.

Tuy nhiên sự khác biệt của mặt hàng này đó là bạn phải bỏ ra nhiều công sức sửa chữa, đánh bóng lại chúng trước khi bán với số vốn cao hơn, đồng thời phải có kho cất giữ đồ đạc.

Vì vậy bạn phải tính toán rất kỹ số vốn bỏ ra mua, công sức sửa chữa và giá bán ra (so với giá gốc ngoài thị trường), nếu như giá thành chỉ thấp hơn khoảng 5-10% so với giá gốc ngoài thị trường thì chắc chắn cửa hàng sẽ không có vị khách nào ghé thăm đâu

4. Kinh doanh đồ điện dân dụng cũ

Tủ lạnh, bình nóng lạnh hay điều hòa là những thiết bị được nhiều người quan tâm nhất khi mua đồ cũ và đây cũng là ý tưởng kinh doanh mang lại lợi nhuận cao.

Kinh doanh đồ điện cũ
Kinh doanh đồ điện cũ (hình minh hoạ)

Phần lớn nguồn hàng của ngành kinh doanh này có từ việc thu mua những thiết bị từ những hộ gia đình thanh lí đồ đạc để chuyển đi hoặc sắm đồ mới.

Để kinh doanh tốt, những người làm nghề này cần có kiến thức nhất định về việc sửa chữa, lau dọn và nâng cấp chúng trước khi được đem ra bán lại.

Tuy nhiên cũng giống như kinh doanh đồ nội thất, bạn phải có số vốn khá lớn cũng như kho chứa đồ để bảo quản. Mặc dù là đồ cũ nhưng khách hàng sẽ vẫn chú ý đến độ bền và hiệu suất hoạt động.

Cách để mọi người biết đến cửa hàng đó là thường xuyên tham gia post hàng trên các group kèm theo địa chỉ fanpage, số liên lạc của bản thân.

Trên đây là 4 ý tưởng kinh doanh đồ cũ tiềm năng, chúc bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp với điều kiện cho phép và thành công trên con đường đã chọn.


ĐỒ CŨ VIỆT – Chia Sẻ Giá Trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *